Nguyên liệu:
- 2 nắm bún khô
- 2 quả dưa chuột
- Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè
- 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi
Cách làm:
- Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.
- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
- Đun nước sôi, sau đó thả bún vào trần qua cho chín.
- Vặn lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.
- Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng giấm.
- Thêm dầu mè, đường, nước mắm, ớt vào trộn đều rồi đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp xốt vừa miệng.
- Vớt bún ra để ráo, trộn cùng với dưa leo.
- Đổ phần nước xốt vào trộn đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức.
Reviews:
Đăng nhận xét