Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai lang tím 450g
- Hạt sen 200g
- Đường 100g
- Dầu ăn 20 ml
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn lấy hạt sen rửa sạch, bỏ phần tâm đi rồi hầm thật nhuyễn. Sau đó xay mịn chung với đường.
- Khi đã có được hỗn hợp hạt sen nhuyễn, bạn cho vào chảo đun lửa nhỏ đến khi thấy hạt sen quánh lại. Tiếp tục cho dầu ăn vào trộn đều rồi tắt bếp.
- Đối với khoai lang tím thì bạn hấp chin, lột vỏ, nghiền nhuyễn, xong cho vào rây để lọc bớt phần xơ.
- Cho khoai đã rây vào tủ lạnh để khoảng 25 đến 30 phút.
- Viên khoai có nhân sen bên trong.
- Cho một ít dầu vào khuôn để khi làm bánh không bị dính. Rồi cho phần khoai và sen ở bước 5 vào khuôn, nén thật chặt để bánh được chặt nhé!
Reviews:
Đăng nhận xét