Cách làm canh ngao nấu dứa đậm đà tình quê
Canh ngao nấu dứa với vị ngon ngọt của ngao cùng vị thơm lừng đặc trưng của dứa giúp bữa cơm ngày hè của bạn càng thêm hấp dẫn. Cách nấu món canh này như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh này:

- Ngao tươi: 1 kg
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành, dăm
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách thực hiện:

- Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi. Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa.
- Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn
- Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.
- Cho ngao vào xào.
- Sau đó xúc ra bát tô.
- Ở một nồi khác đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút
- Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.
- Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.

Reviews:

Đăng nhận xét

tổ chức tiệc cưới | tiệc buffet | tiệc tại nhà | f5 catering © 2014 - Designed by Templateism.com, Plugins By MyBloggerLab.com | Published By Gooyaabi Templates

Contact us

Được tạo bởi Blogger.