Bữa cơm rằm tháng 7 ngon hơn với đậu hũ hấp la hán

 Món Đậu hũ hấp la hán nhìn vô cùng bắt mắt lại rất giàu dinh dưỡng và đặc tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo cách làm món ăn này dưới đây.


Nguyên liệu: 
Đậu hũ non: 1 miếng
Gừng: 10 lát
Thịt nguội chay: 100g
Cải thìa: 10 cây
Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè
Nước tương
Nấm đông cô: 10 tai
Ớt cắt lát, kỉ tử


Cách làm:

- Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm. Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh
- Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm. Cải thìa luộc với nước pha 1m muối, 1m dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.
- Làm xốt: Trộn đều 1.5 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương , 1.5 muỗng nước lọc, 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng dầu mè và 1.5 muỗng bột năng.
- Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.

Reviews:

Đăng nhận xét

tổ chức tiệc cưới | tiệc buffet | tiệc tại nhà | f5 catering © 2014 - Designed by Templateism.com, Plugins By MyBloggerLab.com | Published By Gooyaabi Templates

Contact us

Được tạo bởi Blogger.