Làm xôi dừa cực ngon miệng
Xôi dừa với mùi vị thơm lừng beo béo của dừa tươi, vừng, lạc sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon miệng tuyệt vời. Dưới đây là cách làm món ăn này.


Nguyên liệu:

- Nếp cái hoa vàng: 0.5kg
- Dừa nạo: 0.1kg
- Đường: 2 thìa
- Dầu ăn hoặc mỡ gà: 1 thìa canh
- Lạc, vừng trắng: 0.2kg


Cách làm:

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho gạo nở rồi vo sạch, để ráo rồi xóc gạo với 1 chút muối cho hạt xôi được săn và đậm đà.
- Rang lạc chín vàng, xát cho sạch lớp vỏ lụa bên ngoài.
 - Vừng trắng các bạn cũng rang đến khi thấy mùi thơm và hạt vừng chuyển màu hanh vàng, có tiếng nổ lép bép là được. Rồi dùng cối giã nhỏ lạc và vừng, để riêng.
 - Cho nước vào chõ, đun sôi nước mới tiến hành đổ gạo nếp vào đồ chín thành xôi, rưới 1 chút dầu ăn và mỡ gà vào để các hạt xôi có độ căng bóng.
 - Rắc vào xôi vài thìa đường (lượng đường tùy khẩu vị nhưng cũng không nên cho ngọt quá), đảo đều cho đường ngấm.
 - Tiếp tục cho phần vừng lạc đã giã lúc trước vào xôi, trộn đều. Cuối cùng các bạn rắc dừa nạo vào, đậy vung lại đun tiếp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp và đơm xôi ra đĩa.

Reviews:

Đăng nhận xét

tổ chức tiệc cưới | tiệc buffet | tiệc tại nhà | f5 catering © 2014 - Designed by Templateism.com, Plugins By MyBloggerLab.com | Published By Gooyaabi Templates

Contact us

Được tạo bởi Blogger.