Nguyên liệu:
50 gr lưỡi lợn
100 gr mộc nhĩ
100g hành tỏi
50 gr tai lợn
Lá chuối tươi, nilon sạch, giấy báo, dây buộc
Nước mắm ngon, hạt tiêu xay
Cách làm:
- Tai lợn, mũi lợn cạo lông, rửa sạch. Luộc tai lợn, mũi lợn sơ qua. Vớt ra, để nguội, thái miếng lớn.
- Mộc nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, thái sợi dài.
- Trộn đều thịt tai, mũi, mộc nhĩ. Nêm nước mắm vừa ăn, hành, tỏi, hạt tiêu. Ướp trong khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, đỏ hỗ hợp vừa ướp trên vào để xào. Đảo đều tay cho đến khi có màu hơi vàng và sém cạnh.
- Trải giấy báo ra rồi xếp mảnh nilon sạch lên rồi tiếp theo là lá chuối tươi sau đó đổ hỗn hợp đã xào lên trên và gói lại giống như tày giò bình thường. Tiếp theo bạn dùng dây buộc thật chặt.
- Khi giò nguội thì cho vào tủ lạnh và ăn dần.
Reviews:
Đăng nhận xét