- 1 quả xoài xanh giòn, to
- 1-2 quả ớt
- Muối, đường, giấm, nước lọc
- Hũ thủy tinh sạch và khô
Cách làm:
- Xoài thái miếng dạng que dài khoảng 5-6cm. Ớt cắt miếng to, bỏ hạt.
- Xếp xoài vào hũ thủy tinh, thơm ớt với lượng tùy thích.
- Pha nước ngâm xoài với tỉ lệ 1 nước lọc : 1 giấm : 0.5 muối : 0.7 đường. Bạn nên dùng bát nhỏ để đong rồi đổ vào bát tô, hòa tan đường và muối.
- Đổ nước ngâm vào hũ đựng cóc và xoài, đổ ngập rồi đóng nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh.
- Chỉ cần để khoảng nửa ngày là bạn đã có thể ăn được rồi, nếu không ăn hết ngay bạn để trong ngăn mát tủ lạnh.
Rất dễ phải không nào! Làm cóc ngâm chua ngọt cũng tương tự như vậy nhé
Reviews:
Đăng nhận xét