Xoài ngâm chua ngọt cực ngon
Thời học sinh chắc hẳn ai cũng có một thời gian mê mẩn món xoài ngâm chua ngọt của các cô, các chị bán tại cổng trường. Món ăn này làm cũng khá dễ bạn hãy thử làm xem sao nhé!


Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh giòn, to
- 1-2 quả ớt
- Muối, đường, giấm, nước lọc
- Hũ thủy tinh sạch và khô

Cách làm:

-  Xoài thái miếng dạng que dài khoảng 5-6cm. Ớt cắt miếng to, bỏ hạt.
- Xếp xoài vào hũ thủy tinh, thơm ớt với lượng tùy thích.
- Pha nước ngâm xoài với tỉ lệ 1 nước lọc : 1 giấm : 0.5 muối : 0.7 đường. Bạn nên dùng bát nhỏ để đong rồi đổ vào bát tô, hòa tan đường và muối.
- Đổ nước ngâm vào hũ đựng cóc và xoài, đổ ngập rồi đóng nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh.
- Chỉ cần để khoảng nửa ngày là bạn đã có thể ăn được rồi, nếu không ăn hết ngay bạn để trong ngăn mát tủ lạnh.

Rất dễ phải không nào! Làm cóc ngâm chua ngọt cũng tương tự như vậy nhé

Reviews:

Đăng nhận xét

tổ chức tiệc cưới | tiệc buffet | tiệc tại nhà | f5 catering © 2014 - Designed by Templateism.com, Plugins By MyBloggerLab.com | Published By Gooyaabi Templates

Contact us

Được tạo bởi Blogger.