Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 bát cơm nóng
- 4 miếng thịt xông khói
- Muối, tiêu, mè rang, dầu mè
- 4-5 cọng hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
- Thịt xông khói đem chiên vàng rồi cắt nhỏ. Ngoài những nguyên liệu được gợi ý như trên, bạn cũng có thể thay thịt xông khói bằng tôm, thịt nạc hoặc lạp xưởng tùy ý hoặc sẵn có.
- Xào hành lá với một ít mỡ vừa chiên thịt xông khói cho đến khi hơi héo, khoảng 5 giây. Trộn đều thịt xông khói, hành lá, và cơm. Nêm ít muối, tiêu, mè, dầu mè. Nắm cơm thành những viên tròn.
Với 2 cách làm cơm nắm này, bạn có thể làm buổi sáng và mang đi làm ăn trưa rất ngon miệng, đủ chất, dùng kèm với rau xà-lách, tương ớt tùy thích bạn nhé!
Reviews:
Đăng nhận xét